Mì Căn Xào Xốt Dầu Hào Chay

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Vật liệu:
  • 600g mì căn
  • 5 muỗng canh dầu ăn
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè
  • 1 ½ muỗng cà-phê bột bắp
  • 2 muỗng canh nước
Gia vị:
  • 4 muỗng canh dầu hào chay
  • 2 muỗng cà-phê đường thuần chay
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng canh hắc xì dầu
  • ½ muỗng canh nước tương ngon
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc
  • Tiêu trắng (để nếm)
  • 1 chén nước

Thực hiện:

  1. Mì căn rửa sạch và thái lát khoảng ½ phân.

  2. Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đặt lên bếp lửa trung bình. Cho tất cả gia vị vào nấu cho sôi lên.

  3. Cho mì căn vào xào cho thấm. Vặn nhỏ lửa và đậy nắp lại, nấu khoảng 12-15 phút. Trong lúc nấu nhớ đảo mì căn thường xuyên.

  4. Sau cùng cho dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, và nước bột vào. Tiếp tục xào khoảng 30 giây nữa. Mang ra dùng

Nhận xét