Củ Cải Mặn Hấp "Ham" Thuần Chay




Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Vật liệu:

  • 2-3 cây củ cải mặn
  • ½ gói nấm kim vàng
  • ¼ gói "ham" nhão đỏ thuần chay
Gia vị:
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • 2 muỗng cà-phê đường
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm chay
  • 1 muỗng canh bột bắp
* Vì trong "ham" chay nhão có chất dầu, nên không cần thêm dầu ăn vào.

Thực hiện:

  1. "Ham" chay nhão để tan đá. Ðể một bên.
  2. Rửa củ cải mặn và ngâm trong nước khoảng 30 phút để sạch cát và bớt mặn. Thái nhuyễn.
  3. Nấm kim vàng cắt bỏ gốc và rửa sạch. Cắt nấm thành miếng nhỏ.
  4. Trộn "ham" chay nhão, nấm kim vàng, củ cải mặn, và gia vị với nhau. Ðặt hỗn hợp "ham" chay vào đĩa và hấp khoảng 15 phút cho đến khi chín.
* Phần "ham" chay nhão còn lại có thể cất vào ngăn đá trong tủ lạnh.

Nhận xét