Canh Khổ Qua và Đậu Hủ

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu: (2-4 khẩu phần)

  • 100 gram khổ qua, thái lát
  • 1 (125 gram) đậu hủ cứng, cắt miếng vuông
  • 25 gram cà-rốt, thái lát
  • 6 trái táo Tàu đỏ không hột (tùy thích)
  • 1 lát gừng
  • 750ml nước hoặc súp rau cải
  • Muối và tiêu, để nêm
  • Bột nêm nấm (tùy thích), để nêm
  • Gừng thái sợi chiên giòn (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Cho 1 muỗng cà-phê muối vào khổ qua thái lát, trộn đều. Để yên khoảng 10-15 phút và rửa sạch muối. Để thật ráo và để một bên.
  2. Cho gừng, nước/súp rau cải, táo Tàu đỏ vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 5 phút.
  3. Thêm khổ qua, đậu hủ, cà-rốt và nấu sôi lên khoảng 2 phút hoặc cho đến khi rau cải mềm. Nêm với muối cho vừa ăn, tiêu và bột nêm nấm.
  4. Múc súp vào từng tô, trình bày với gừng thái sợi chiên giòn và dùng ngay.

Nhận xét