Chất Đạm Thuần Chay Ướp Gia Vị Xào Dừa Kiểu Nam Dương


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/


Vật liệu:
  • Thịt chay (làm từ nấm)
  • Dừa xay nhỏ, rang vàng
  • Củ hành đỏ thái nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 2 muỗng cà-phê ớt xay
  • Gừng xay nhỏ
  • 1 muỗng canh riềng xay nhỏ
  • Sả xay nhỏ
  • Nhục đậu khấu xay nhuyễn
  • Hạt kukui
  • Nghệ thái nhỏ
  • Bột thì là
  • Tiêu xay
  • Ngò xay
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng cà-phê muối
  • Lá thơm
  • Lá chanh
  • Lá nghệ
Dùng với:
  • Dưa leo gọt vỏ, thái lát
  • Sà-lách
  • Cơm nóng
Thực hiện:
  1. Cho dầu ăn vào chảo nhiều theo cần thiết. Vặn lửa lên.
  2. Khi dầu nóng, cho thịt chay vào chiên đến khi vàng đẹp. Tắt lửa và lấy thịt chay ra để ráo.
  3. Cho dầu ăn vào chảo nhiều theo cần. Vặn lửa cao lên.
  4. Phi vàng củ hành đỏ. Kế thêm vào 1 muỗng canh tỏi, 2 muỗng canh ớt xay, 1 muỗng canh riềng, đây là gừng, sả, hạt kukui, nghệ, bột ngò, tiêu xay, bột thì là, hạt đậu khấu xay nhỏ. Để xào một lát, sẽ tỏa mùi thơm hơn.
  5. Cho thịt chay, trộn đều. Rồi cho nước cốt dừa vào.
  6. Kế tiếp thêm vào lá thơm, lá chanh, lá nghệ, 2 muỗng cà-phê muối, 2 muỗng canh đường.
  7. Rồi, xào lại để các thứ trộn đều.
  8. Chờ đến khi đặc lại, không còn nước.
  9. Khi đã gần khô, cho dừa rang vào.
Trình bày: * Xếp sà-lách và dưa leo chung quanh đĩa. Cho thịt chay ướp gia vị cà-ri xào dừa lên trên. Dùng với cơm.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG HÒA BÌNH

Nhận xét