Bánh Khoai Môn Hấp

Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/

Vật liệu

  • 1 củ khoai môn (½ kí-lô)
  • 1 gói bột năng
  • 2 lon nước cốt dừa
  • 1 chén đường
  • 1 chút màu xanh lá dứa (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Bột, đường, nước cốt dừa, màu lá dứa trộn chung cho đều, nếu bị óc trâu thì lấy rây lược lại cho mịn.
  2. Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, cắtdọc làm hai, xong bào mỏng.
  3. Bắc xửng nước cho sôi lên, để khuôn vô. Khuôn không cần phải phết dầu. Cho vào một lớp bột, lót một lớp khoai lên trên, đậy nắp lại hấp khoảng 1 phút. Lại làm như vậy cho đến khi đầy khuôn.
  4. Hấp thêm khoảng 30 phút nữa thì xong. Để nguội, lấy khuôn ra. Đợi bánh thật nguội hẳn mới có thể cắt ra miếng.

Nhận xét