Chè Khoai Lang và Hột Lười Ươi

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, cộng 30 phút ngâm nước, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 100 gram khoai lang, gọt vỏ và cắt thành miếng
  • 6-8 hột lười ươi, đập dập nhẹ
  • 50 gram hạt sen tươi
  • 6 long nhãn khô, ngâm mềm
  • 4 lá dứa, cột thành nơ
  • 500ml-600ml nước
  • 1 lát gừng
  • 50 gram đường phèn, hoặc với số lượng tùy thích

Thực hiện

  1. Ngâm hột lười ươi trong nước khoảng 20-30 phút cho đến khi nở. Bóc bỏ vỏ.
  2. Cho tất cả vật liệu vào nồi. Nấu nước cho sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi khoai lang chín mềm.
  3. Múc chè vào từng chén và dùng nóng hoặc lạnh.

Nhận xét