Chè Táo Soạn

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 13 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 100 gram đậu xanh không vỏ
  • 4 lá dứa, cột thành nơ
  • 750ml nước
  • 50 gram đường hoặc đường phèn, với số lượng tùy thích
  • 1 muỗng canh bột khoai, hòa tan với 2 muỗng canh nước
  • 1 bánh dầu cháo quẩy, nướng và xé thành miếng vừa miệng ăn

Thực hiện

  1. Rửa sạch và ngâm đậu xanh không vỏ khoảng 1-2 giờ.
  2. Cho đậu xanh không vỏ, lá dứa và nước vào nồi và nấu sôi lên. Om khoảng 7-8 phút và cho hỗn hợp bột khoai vào. Khuấy đều. Thêm đường và nấu sôi lên.
  3. Múc chè vào từng chén, rải một ít bánh dầu cháo quẩy lên trên, và dùng nóng.

Nhận xét