Khoai Tây Masala

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 25 phút

Vật liệu (2-3 khẩu phần)
  • 200 gram khoai tây, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 50 gram củ hành, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 50 gram bắp cải tròn, thái hạt lựu
  • 1 ớt xanh tươi hoặc ớt đỏ, lấy bỏ hột và thái hạt lựu
  • 1 nhánh lá cà-ri
  • 1 lát gừng, thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 3-4 muỗng cà-phê potato sagu masala (bột cà-ri)
  • ½ - 1 muỗng cà-phê hạt mù tạc
  • 1 muỗng canh nước chanh vắt hoặc với số lượng tùy thích
  • 500ml nước
  • Muối (tùy thích) để nêm
Thực hiện
  1. Cho khoai tây và nước vào nồi. Nấu sôi lên và om lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho đến khi khoai tây chín mềm. Cắt khoai tây thành miếng nhỏ và để một bên. Giữ 250ml nước nấu chín.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Hạ thấp lửa và cho hạt mù tạc vào. Chiên đến khi bắt đầu hạt mù tạc nổ lốp bốp. Cho thêm gừng, củ hành, ớt, bắp cải, hạt mù tạc vào, xào khoảng 2 phút. Thêm potato sagu masala vào, xào đều khoảng một lát.
  3. Cho khoai tây cắt nhỏ và 250ml nước nấu chín vào để có được độ đặc vừa đúng. Nấu sôi lên và om lửa nhỏ khoảng 10 phút hoặc cho đến khi mềm. Rưới nước chanh vắt.
  4. Múc ra đĩa và dùng ngay.

Nhận xét