Súp Trà Xanh


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 50 gram-75 gram lá quế (ngắt bỏ cành trước khi cân)
  • 50 gram lá rau bạc hà (ngắt bỏ cành trước khi cân)
  • 1 nhánh (25 gram) ngò, với rễ
  • 2 lát gừng
  • 500ml nước
  • Muối, để nêm
  • ½ muỗng cà-phê bột trà xanh, hoặc với số lượng tùy thích
  • 1-1½ muỗng cà-phê mè rang, đâm nhuyễn
  • 1-1½ muỗng cà-phê bột đậu phộng (tùy thích)

Thực hiện

  1. Cho lá rau quế, lá rau bạc hà, ngò, gừng và nước vào nồi. Nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 3-5 phút. Dùng muỗng vớt bỏ tất cả vật liệu.
  2. Nêm với muối cho vừa ăn. Cho bột trà xanh, mè, bột đậu phộng vào, khuấy đều.
  3. Múc súp vào từng chén, rắc mè và dùng nóng.

Nhận xét