Đậu Hủ Kho Nấm

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 2 miếng đậu hủ cứng nhỏ, cắt miếng vuông và chiên ngập dầu
  • 6 tai nấm hương khô, ngâm mềm
  • 2 lát gừng, cắt nhuyễn
  • 1 tép tỏi (tùy thích), cắt nhuyễn
  • Một nắm tay nhỏ hành lá hoặc lá ngò tươi, để trình bày

Xốt

  • 1 muỗng canh xốt hào chay
  • ½ muỗng canh nước tương đặc
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè
  • 75ml nước
  • Tiêu để nêm

Thực hiện:

  1. Trộn đều tất cả vật liệu cho nước xốt trong một cái tô và để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm tỏi, gừng vào, phi vàng. Thêm nấm vào xào trong 1-1½ phút.
  3. Thả đậu hủ chiên vào. Trộn hỗn hợp xốt vào, kho cho đến khi xốt đặc lại.
  4. Sang ra đĩa, trình bày với ngò hoặc hành lá. Dùng nóng.

Nhận xét