Bánh Bèo Ngọt Lá Dứa

Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/

Vật liệu
  • 1 ½ chén bột gạo
  • ¾ chén bột năng
  • 1 chén đường vàng
  • 1 ¼ chén nước lá dứa
  • Vài giọt màu xanh thêm cho có màu
  • 2 chén nước
  • ½ gói đậu xanh
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 2 muỗng canh mè rang vàng

Thực hiện

Bột bánh:

  1. Hai thứ bột gạo và bột năng trộn đều vào với nhau, cho nước lá dứa và vài giọt màu xanh vào, khuấy tan.
  2. Cho vào soong 2 chén nước và 1 chén đường vàng, nấu cho tan đường. Để nguội, đổ vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Cho vào tủ lạnh qua 1 đêm hay 6, 7 tiếng cũng được.
  3. Sau đó mang ra đổ vào dĩa bánh bèo, hấp.
Nhân bánh:
  1. Đậu xanh ngâm mềm, nấu với nước dừa và đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị, tán nhuyễn.
Nước dừa:
  1. Nước cốt dừa nấu lên, cho tí muối và tí bột bắp vào, hơi sền sệt. Chan vào mè rang vàng, rắc vài hạt lên cho thêm hấp dẫn.

Nhận xét