Mướp Tây Xào Chao

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian ướp: 30 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 200 gram mướp tây vàng, cắt thành lát
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 2 tép tỏi hoặc 1 lát gừng
  • 1 viên chao, tán nhuyễn với 1 muỗng canh nước
  • ½ muỗng cà-phê ớt khô vụn, để trình bày
  • ½ muỗng cà-phê hành lá hay ngò tươi thái nhỏ, để trình bày
  • Một ít mè rang vàng (tùy thích), để trình bày

Thực hiện:

  1. Rắc 1 muỗng cà-phê muối vào mướp tây, trộn đều và ướp khoảng 15-30 phút để nước chảy ra. Rửa và vắt nhẹ cho khô nước càng nhiều càng tốt.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thả vào mướp tây và xào trong 1 phút. Thêm chao tán nhuyễn và xào cho đến khi trộn đều.
  4. Sang ra đĩa, trình bày với ớt khô vụn, hành lá hay lá ngò và mè và dùng ngay.

Nhận xét